Người tiêu dùng lo lắng khi ấm siêu tốc xuất hiện cặn trắng?

Ấm siêu tốc luôn xảy ra hiện tượng có cặn trắng tựa đá vôi sau khi đun nước khiến không ít người lo lắng tới sức khỏe. Nguyên nhân nào mà xuất hiện cặn trắng và cách khắc phục như thế nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Hiện tượng ấm siêu tốc có cặn trắng vẩn đục như đá vôi thường xuyên diễn ra và không loại trừ một dòng ấm siêu tốc nào. Những cặn trắng này thường xuất hiện ở dưới đáy ấm siêu tốc, phích giữ nhiệt, hệ thống đường ống nước hay vòi hoa sen, đường ống bình nóng lạnh, … 

Nguyên nhân ấm siêu tốc xuất hiện cặn trắng

Nguyên nhân chính và chủ yếu là do nguồn nước được sử dụng có chứa nhiều ion Ca2+  và ion Mg2+ khiến cho nước có độ “cứng”. Vậy độ “cứng” ở đây là gì?

Nước “cứng” thường xuất hiện ở những nơi gần khu vực đồi núi, có đá vôi hoặc nguồn nước bị nhiễm CaCO3. Không chỉ thế, ở một số nguồn nước đã qua xử lý (lọc) nhưng vẫn xuất hiện hiện tượng cặn trắng như đá vôi.

Nguyên tố Canxi là một nguyên tố rất quan trọng cho cơ thể, giúp xương chắc khỏe hơn. Tuy nhiên, nếu lạm dụng thì nó lại phản tác dụng, có thể khiến cơ thể mắc nhiều bệnh, đặc biệt là bệnh thận cực kỳ cao.

Dẫn chứng là tổ chức Y tế thế giới công bố năm 1993 về hướng dẫn uống nước cho biết, nếu độ pH và kiềm của nước cứng vượt ngưỡng 200mg/lít có thể khiến nước có cặn khi đun. Nước có độ cứng làm cho chất lượng nước bị giảm, nước sẽ không có độ tinh khiết và độ ngọt tự nhiên.

Nước cứng có một điểm đặc biệt, nó cần nhiều xà phòng hơn để tạo bọt hoặc gây ra hiện tượng đóng cặn dưới đáy ấm siêu tốc hoặc ống dẫn nước nóng,… Tuy nhiên, nó sẽ không gây ra hiện tượng ăn mòn đường ống hay thiết bị.

Tiêu chuẩn nước sạch là độ cứng < 350 mg/l. Đối với nước ăn uống, độ cứng < 300 mg/l. Khi độ cứng vượt 50 mg/l, thiết bị khi đun nấu sẽ xuất hiện cặn trắng mà mắt thường cũng có thể thấy trong ấm siêu tốc. Nước cứng bên trong có 2 thành phần là canxi và magie. Đối với người mắc bệnh sỏi thận thì cần hạn chế uống nước có chứa nhiều 2 thành phần trên.

Cách khắc phục tình trạng ấm siêu tốc có cặn trắng

Để chất lượng nước sinh hoạt tốt nhất có thể, cần loại bỏ nước cứng, bằng cách đun sôi rồi lọc qua máy lọc. Đây là cách làm hiệu quả và mang lại nguồn nước sạch, an toàn để uống. 

Nên sử dụng các thiết bị máy lọc nước có khả năng loại bỏ cặn, tạp chất bẩn có trong nước. Đặc biệt là những ion canxi, magie có trong nước, kim loại nặng… Nước uống sẽ được ngon và uống không còn bị cảm giác ngang hay gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đó là lý do mà trên thị trường hiện nay xuất hiện khá nhiều máy lọc nước. Máy sử dụng 2 công nghệ chính là Nano và RO. Tuy nhiên, công nghệ RO được đánh giá là phù hợp với nguồn nước tại Việt Nam. Vì khả năng loại bỏ tối đa các tạp chất ra ngoài, trong đó có cả thành phần Canxi và Magie ra khỏi nguồn nước. Nước lọc sau khi qua màng lọc RO sẽ sạch 100% đã được kiểm chứng có thể uống trực tiếp, an toàn.

Máy lọc nước RO Kangaroo hiện này là dòng may lọc nước được nhiều gia đình lựa chọn nhất. Sản phẩm có chất lượng, công nghệ cải tiến ngày càng hiện đại. Đặc biệt là giá thành phải chăng và phù hợp với túi tiền với người Việt.

Chỉ với một chiếc máy lọc nước RO của Kangaroo, những cặn trắng ở bên trong ấm siêu tốc sẽ được loại bỏ giúp bạn thêm phần yên tâm khi uống nước. Quý khách hàng có nhu cầu mua máy lọc nước Kangaroo vui lòng truy cập: https://kangaroohn.vn/ hoặc gọi tới HOTLINE: 0936.225.559 để được tư vấn kỹ và cụ thể hơn về sản phẩm. Kangaroohn.vn – Chúng tôi tự tin là đơn vị đại lý phân phối máy lọc nước Kangaroo chính hãng với giá bán tốt nhất Việt Nam đến người tiêu dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.